Trở Thành Người Đàn Ông Nam Tính Thực Thụ

Có một sự thật bất thành văn đó chính là đàn ông nam tính quyến rũ phụ nữ nhiều hơn các chàng trai có vẻ ngoài thư sinh hoặc cách hành xử thiếu ga lăng. Không nhất thiết phải có vóc dáng vạm vỡ, chỉ cần những hành động như tặng quà, giúp đỡ công việc nhà hay nhường nhịn khi tranh cãi cũng thể hiện sự nam tính của một người đàn ông. 

99% Phụ Nữ đều muốn qua lại, giao tiếp sâu với người đàn ông nam tính. Đây chính là sự thật không thể phủ nhận. Vậy bạn đã thực sự là người đàn ông nam tính chưa? Hôm nay Hà chia sẻ với bạn 13 Tiêu Chí Giúp Bạn Trở Thành Đàn Ông Nam Tính Thực Thụ. Nếu bạn nào có đủ thì Hà xin chúc mừng bạn. Bạn là người đàn ông tuyệt vời. Bạn nào chưa có thì chúng phấn đấu bồi dưỡng thêm để thành công hơn trong cuộc sống nhé.

Người đàn ông có thật sự nam tính hay không nhìn vào 13 tiêu chí này biết ngay.

1. Bạn nên cố gắng trở thành người đàn ông tốt hết sức có thể trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Không ai hoàn hảo cả – ngay cả khi người đàn ông nam tính nhất cũng phạm phải sai lầm và gặp nhiều khó khăn. Nghịch cảnh không phải là lý do để bạn từ bỏ. Hãy cố gắng bằng sự tự tin, nam tính, ngay cả khi nó vượt quá khả năng của bạn.

Bạn nên nhớ rằng, con người không sở hữu sự nam tính từ lúc mới sinh ra. Nó là phẩm chất mà bạn đạt được thông qua sự chăm chỉ, vượt qua khó khăn, và sự hy sinh. Khi nghi ngờ bản thân, hãy nhớ rằng một vài người đàn ông nam tính nhất đã từng phải trải qua thời điểm tăm tối trong cuộc sống.

2. Cơ thể cân đối.

Chàng trai nam tính không cần phải trông lực sĩ như Lý Đức. Chỉ cần là người biết quan tâm chăm sóc cơ thể của mình sao cho cân đối với dáng vóc của riêng bạn. Cao thấp không quan trọng, quan trọng là bạn nhìn phải thật khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực.

3.  Biết nhận trách nhiệm về mình.

Không có người đàn ông trốn tránh nghĩa vụ, lảng tránh mọi thử thách mà được gọi là đàn ông thực thụ cả. Chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân và dám nhận trách nhiệm thì bạn mới xứng mang tên gọi đàn ông. Hà ví dụ một số lĩnh vực rất cần sự trách nhiệm của đàn ông:

Nếu bạn là một người chồng hoặc người cha: bạn cần phải trở thành trụ cột của gia đình. chẳng hạn như bạn cần biết cách kiếm tiền lo cho gia đình, nuôi dạy con cái nên người…

Nếu bạn là một người bạn trai, hãy là người bạn trai chững chạc và đáng tin cậy. Chủ động lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò và đi chơi mà không cần chờ đợi bạn gái yêu cầu. Luôn sẵn sàng là chỗ dựa tinh thần vững chắc mỗi khi người yêu của bạn cần.

Nếu bạn sở hữu một sự nghiệp cụ thể, bạn nên toàn tâm toàn ý với nó. Nhận làm những dự án khó khăn, ngay cả khi nó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn sẽ phải về nhà trễ hơn hoặc làm việc tăng ca. Hãy là người mà sếp của bạn có thể tin tưởng – bạn sẽ giành được nhiều sự tôn trọng (và điều này cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không bị thất nghiệp!).

4. Mạnh mẽ về mặt sinh lý.

Người đàn ông nam tính sẽ khá tự tin trong vấn đề tình dục – họ biết rằng họ là người hấp dẫn nhất trong phòng ngủ, vì vậy, họ sẽ không khiến bản thân trở nên ngu ngốc bằng cách cố gắng quá mức. Thay vì vậy, họ tiếp cận người mà họ cảm thấy bị thu hút một cách điềm tĩnh và tự tin và sử dụng tính cách quyến rũ, thân thiện của họ để chuyển hướng cuộc trò chuyện thông thường sang tán tỉnh. Chàng trai nam tính sẽ khá thẳng thắn về điều họ muốn, nhưng họ không thô lỗ hoặc ngạo mạn. Họ thích được vui vẻ, nhưng họ luôn nhớ rằng họ cũng là một con người với nhu cầu và mong muốn về mặt sinh lý.

5. Làm chủ được sức khỏe tình thần.

Bạn trở nên người đàn ông thực thụ vững chãi khi bạn làm chủ được cảm xúc của bản thân. Không có việc người đàn ông tính tình thất thường, vui buồn lẫn lộn, sống bi quan mà được gọi là đàn ông nam tính được. Bạn cần học cách kiềm chế những cơn giận, suy nghĩ lạc quan. Hướng đến sự tốt đẹp của cuộc sống. Làm chủ cuộc đời bạn. truyền năng lượng tích cực đến người thân, bạn bè.

Đặc biệt là họ có tinh thần thể thao lành mạnh. Không được ngủ quên trên chiến thắng – tiếp tục tập thể dục mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ là để duy trì tiến bộ mà bạn đã đạt được. Một cơ thể khoẻ mạnh, rắn chắc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đối phó với các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều năng lượng để làm việc, vui chơi, và yêu đương như một người đàn ông thực thụ.

6. Biết nâng cao trình độ nhận thức của bản thân.

Đàn ông có hiểu biết không bao giờ đôi co với phụ nữ. Tự cao tự phụ về học vấn của mình. Người đàn ông nam tính thực thụ họ luôn có quan điểm riêng về mọi thứ nhưng không phải là bảo thủ. Họ ham học hỏi từ những người xung quanh, đọc sách để có thêm kiến thức. Biết cách xoa dịu sự tranh cãi trong gia đình. Không hoảng loạn trước biến cố. Biết kết giao với quý nhân, biết cách đàm phán trong kinh doanh. Quan trọng là họ biết cách sống sao cho bản thân có cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

7. Hãy là người khác biệt.

Người đàn ông nam tính có thể xem một vài người nào đó như là hình mẫu tiêu biểu, nhưng họ sẽ không khao khát được trở thành bất kỳ ai khác ngoại trừ bản thân họ. Hãy là người độc nhất vô nhị – đừng chạy theo xu hướng nhất thời. Nuôi dưỡng phong cách riêng và mọi người sẽ không bao giờ nhầm lẫn bạn với người khác. Cách bạn ăn mặc, nói chuyện, và cư xử sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong mắt người khác. Bạn cần phải chắc chắn rằng chúng sẽ là ấn tượng khó phai.

8. Dám khám phá, đương đầu với thử thách mới.

Thái độ cứng đầu cố chấp thường bị nhầm lẫn với sự nam tính. Thật ra, bạn sẽ trở nên nam tính hơn khi chủ động tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ – bạn không thể phấn đấu để phát triển bản thân nếu bạn không bao giờ muốn bước ra khỏi vùng thoải mái của chính mình. Thử qua những điều mới mẻ, miễn là bạn thực hiện chúng một cách an toàn. Điều này sẽ giúp mở rộng tầm nhìn của bạn. Bạn sẽ bắt đầu nhận thức được điều bạn thích và không thích. Bạn sẽ khám phá những kỹ năng mà bạn không nghĩ rằng bạn sở hữu. Bạn sẽ trở nên thú vị hơn trong mắt bạn bè và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Bằng cách vượt qua trở ngại, bạn sẽ tiến gần hơn đến sự nam tính. Hãy trực tiếp đối mặt với khó khăn trong cuộc sống!

9. Cạnh tranh lành mạnh.

Nếu bạn chiến thắng, hãy là một nhà vô địch lịch sự. Bắt tay đối phương, nhìn vào mắt anh ta, và không bao giờ được tỏ thái độ hả hê. Nhìn lại tố chất tốt đẹp đã giúp bạn chiến thắng cũng như những điều đã gây khó khăn cho bạn.

Nếu bạn thua, hãy thua như một người đàn ông. Không bao giờ được rút lui trước khi cuộc chiến kết thúc, ngay cả khi cơ hội chiến thắng của bạn khá thấp. Không than vãn hoặc viện lý do. Thay vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu lý do vì sao bạn thua để có thể dành thêm thời gian cho việc rèn luyện những lĩnh vực này.

10. Đối xử với phụ nữ bằng sự tôn trọng.

Cho dù là bạn có đang hẹn hò với cô gái đó hay không, bạn nên đối xử với cô ấy theo kiểu của một quý ông. Bạn nên trao cho cô ấy sự tôn trọng và thiện chí mà bạn dành cho người đồng nghiệp nghiêm túc của bạn. Lắng nghe khi cô ấy nói. Tôn trọng quan điểm của cô ấy, ngay cả khi bạn không đồng ý với chúng. Quan trọng nhất là bạn phải đối xử bình đẳng với cô ấy nhất có thể – vì cô ấy hoàn toàn xứng đáng.

Không cần phải giữ ý tứ quá mức đối với cô ấy. Nhiều phụ nữ cũng yêu thích sự hài hước thô tục tương tự như nam giới. Chọc cười phụ nữ (ngay cả khi bạn sử dụng câu chuyện cười tục tĩu nhất) không phải là hành động thiếu tôn trọng – nó cho thấy rằng trong mắt bạn, cô ấy bình đẳng với bạn đến nỗi bạn có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình. Đầu tiên, bạn nên tiến hành tìm hiểu tính cách của cô ấy, và sau đó, nếu cô ấy cũng có vẻ thích trêu chọc, đừng ngần ngại khi phải đùa cợt đôi chút.

Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng từ ngữ lăng mạ về giới tính chẳng hạn như “con khốn”, ngay cả khi bạn chỉ muốn đùa vui. Sử dụng những từ ngữ này thường xuyên sẽ dễ hình thành thói quen xấu và thậm chí ý định của bạn cũng sẽ dễ bị hiểu nhầm hơn. Chàng trai nam tính không gây tổn thương cảm xúc của người khác dựa trên cơ sở giới tính.

Không bao giờ được đối xử thô bạo với phụ nữ – đây là một trong những hành động kém nam tính nhất mà bạn có thể thực hiện.

11. Bạn cũng nên đối xử với nam giới bằng sự tôn trọng.

Tôn trọng bạn bè nam sẽ khá dễ dàng. Nhưng sẽ khá khó khăn để bạn tôn trọng kẻ lập dị trong văn phòng, người thường phà hơi thở qua vai của bạn. Người nam tính sẽ tôn trọng cả hai. Chàng trai nam tính không bao giờ bắt nạt hoặc làm nhục người khác. Họ cũng không tham gia vào hành động ngồi lê đôi mách. Bất kỳ một điều gì mà bạn mắng con trai của bạn không được thực hiện khi nô đùa, bạn cũng nên tránh thực hiện nó trong thế giới người lớn.

Trong khá nhiều thời điểm, người phiền nhiễu hoàn toàn không hề nhận thức được sự phiền nhiễu của họ. Nếu một ai đó trong văn phòng bị hôi miệng, hãy gặp riêng họ trong một vài phút và khuyên họ nên dùng một vài viên kẹo bạc hà. Không nên trêu ghẹo họ trước mặt mọi người trong giờ ăn trưa. Không có lý do gì để bạn có thể khiến người khác phải chịu đau khổ cho điều mà họ không hề hay biết.

Đôi khi, cuộc sống đòi hỏi bạn phải cạnh tranh với những người đàn ông khác. Bạn nên cạnh tranh hết sức mình, nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng họ không phải là người xấu xa chỉ bởi vì họ đang trong cuộc thi đấu với bạn. Họ xứng đáng được bạn tôn trọng ngay cả khi bạn đang cố gắng vượt qua họ.

12. Hãy tham vọng (nhưng đừng tham lam).

Bạn nên nỗ lực để có thể thành công xuất sắc trong công việc và tận hưởng phần thưởng mà bạn đạt được thông qua sự chăm chỉ của chính mình, nhưng không bao giờ được đánh đổi tính chính trực hoặc gia đình của mình cho của cải vật chất. Sự hạnh phúc mà tiền bạc đem lại chỉ là một phần nhỏ trong số những gì mà một ngôi nhà và gia đình hạnh phúc có thể cung cấp cho bạn. Hành động một cách có đạo đức đối với các mối quan hệ kinh doanh của bạn. Hãy là người có tính cạnh tranh, nhưng đừng là người thích “đâm sau lưng” người khác – người nam tính không bao giờ chà đạp lên người khác để vươn lên.

Bản chất của sự chính trực cũng đã là một phần thưởng dành cho bạn. Đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ nhận thấy sự chăm chỉ của bạn. Bạn sẽ giành được sự tôn trọng tại công sở và quan trọng hơn là bạn sẽ không phải sợ bị thất nghiệp.

Tìm kiếm nhiệm vụ mới tại công ty, nhưng đừng nghiện làm việc đến mức bỏ bê bản thân hoặc gia đình. Nếu ôm đồm thêm nhiều công việc có nghĩa là bạn sẽ không có thời gian để gặp mặt lũ trẻ nhà bạn trước khi đi ngủ, hãy bỏ qua nó.

13. Trở thành trụ cột của gia đình.

Gia đình của bạn phải là mối quan tâm hàng đầu – trước sự nghiệp và ngay cả bản thân bạn. Trách nhiệm này sẽ ngày một lớn dần nếu bạn có con. Hãy nhớ dành thời gian cho gia đình, ngay cả khi bạn rất bận rộn trong công việc. Họ sẽ đáp trả lại tình yêu của bạn. Đưa lũ trẻ nhà bạn đi thăm ông bà. Thỉnh thoảng, dành ngày cuối tuần để đi biển. Tham dự các cuộc thi đấu thể thao và buổi biểu diễn của con bạn tại trường. Thời gian mà bạn dành để nuôi dưỡng tình yêu trong gia đình sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà bạn sẽ ghi nhớ khi bạn già đi.

Hà vừa chia sẻ với các bạn 13 tiêu chí giúp bạn trở thành người đàn ông nam tính thực thụ. Hy vọng rằng video có hữu ích với các bạn trên con đường thành công chinh phục cô nàng bạn thích cũng như sự nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp – Trần Thị Kim Hà

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *