Suýt Chết Khi Ăn Bánh Trung Thu

Sau khi nuốt trọn 1/4 cái bánh trung thu, người đàn ông không thở được, ho sặc sụa tím tái, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện Gò Vấp (TPHCM) sáng nay ngày 10/9 một bác sĩ cho hay nơi đây đang điều trị cho một bệnh nhân bị hóc dị vật, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng vào sáng ngày 9/9.

hình minh họa

Nguyên nhân khiến mọi người không phải ngạc nhiên khi biết được người đàn ông này vì ăn bánh trung thu mới bị nhập viện.

Không biết có phải vì bánh ngon quá, hay vì người đàn ông chủ quan bánh trung thu mềm nên đã nuốt trọn 1/4 cái bánh trung thu khi chưa kịp nhai, dẫn đến bánh trung mặc kẹt ngay cổ họng không thở được.

Bánh trung thu

Hiện tại các bác sĩ đã lấy được dị vật bánh trung thu ra khỏi cổ họng cứu sống được người đàn ông. Nhưng ông ấy vẫn phải nhập viện tiếp tục điều trị do bị tổn thương phổi hít.

Cảnh báo đến những người thích ăn bánh trung thu, mặc dù bánh trung thu mềm, nhưng khi ăn lại tạo cảm giác dính ở miệng. Nhiều người hay nuốt miếng lớn, dẫn đến dễ xảy ra hóc dị vật nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy khi ăn, dù người lớn hay trẻ em đều phải cần nhai kỹ, chậm rãi.

Lưu ý thêm người già, trẻ nhỏ (người mất răng, có vấn đề về phản xạ nuốt..) khi ăn uống cần cảnh giác với các loại trái cây có hạt (nhãn, mít, vải…), rau câu, trân châu trong trà sữa hút bằng ống lớn vì dễ xảy ra sự cố nguy hiểm về đường hô hấp.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *