Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc?

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng muốn hạnh phúc phải có tiền.

Tiền có mua được hạnh phúc không, đây là câu hỏi được nhiều người tranh cãi từ trước đến giờ. Có người bảo tiền có thể mua được hạnh phúc, nhưng cũng có người cho rằng tiền không mua được hạnh phúc. Theo quan điểm của cá nhân tôi, thì tiền không mua được hạnh phúc, nhưng nếu muốn hạnh phúc thì phải có tiền. Điều này không sai các bạn ạ, trong cuộc sống mỗi con người, đều tồn tại những thứ quý giá nhất của cuộc đời họ, đối với một đời người thì đó chính là sức khỏe, thời gian, tình yêu, kiến thức, địa vị và danh vọng. 

Tiền có mua được hạnh phúc?

Tôi đồng ý với quan điểm rằng, tiền không thể mua được những thứ quý nhất của cuộc đời, nhưng không có tiền thì cũng khó để có thể có được những thứ của cuộc đời. Theo tôi, tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không có tất cả. Trong thời đại hiện nay đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có thể có được sức khỏe, thời gian hạnh phúc, trí thức, địa vị và danh vọng. Thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền, hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất, liệu đồng tiền có thể mua được sức khỏe hay không? sức mạnh của đồng tiền không đủ thuyết phục trong vấn đề sức khỏe, nhất là với những người đang khỏe mạnh. 

Người ta thường bảo tiền không mua được sức khỏe, đặt một trường hợp nào đó khi một người đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư, lúc này đồng tiền sẽ thể hiện sức mạnh của mình, muốn hết bệnh họ cần phải có bác sĩ, thuốc men, xạ trị, những đồ ăn để bồi dưỡng sức khỏe, những thứ đó đều cần phải có tiền mới có được. Nếu như không có tiền người bệnh sẽ không được chăm sóc dịch vụ y tế cũng như bác sĩ thuốc men, chắc chắn người bệnh sẽ chết. Vậy, đồng tiền trong trường hợp này có quan trọng?

Một người muốn khỏe mạnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên. Để làm được như vậy, bạn cần phải có tiền mới có thể mua được đồ ăn. Khi một người làm việc hết sức mình để kiếm thật nhiều tiền, vì họ nghĩ đồng tiền quan trọng hơn sức khỏe, số tiền mà họ kiếm được không đủ hay đúng hơn họ không có đủ tiền để thực hiện việc mình muốn và phải làm việc. Do đó đã đánh đổi sức khỏe của mình để lấy đồng tiền, nếu họ đã có đủ tiền sẽ không cần phải hao tốn nhiều sức khỏe để kiếm tiền. Như vậy Đồng tiền không thể mua được sức khỏe khi nó mất đi mà chỉ có thể đảm bảo cho nó được tồn tại. 

Vậy còn về thời gian, tiền bạc có thể mua được thời gian không? nhiều người nghĩ rằng thời gian tạo ra tiền bạc, nhưng tiền lại không mua được thời gian. Câu trả lời là có, tiền bạc có thể mua được thời gian. Tất nhiên là thời gian ở trong tương lai và hiện tại, đồng tiền không thể mua được thời gian đã trôi qua. Khi bạn phải đối mặt với những lo toan bộn bề của cuộc sống cũng như trong kinh doanh bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bỏ một số tiền ra để thuê ai đó làm giúp bạn không? Việc đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để bạn làm việc khác . Đây là một điển hình khác ở Việt Nam khi đi đâu đó sử dụng một dịch vụ nào đó, ví dụ khi thi bằng lái, nếu theo đúng thủ tục bình thường bạn có khi phải đợi cả ngày mà vẫn chưa được thi, trong khi đó nếu bạn quen biết một người nào đó và bỏ ra một số tiền bạn sẽ được vào thi ngay lập tức. Khi bạn có mặt ở trường thi trong khi những người khác vẫn phải ngồi chờ bạn. Vậy thì bạn đã tiết kiệm được khoảng thời gian khá lớn để làm được những việc khác. 

Bạn có thể làm việc tích cực sau đó để dành tiền sống cuộc đời còn lại của mình mà không cần đi làm. Đó cũng là một ví dụ cho việc dùng tiền để có được thời gian trong tương lai. Đồng tiền không thể nào mua được thời gian đã trôi qua mà nó chỉ giúp chúng ta tạo thêm được nhiều khoảng thời gian cho chính mình. Vì vậy hãy biết dung hòa thời gian dành cho chính mình và thời gian để kiếm tiền.

Vậy còn hạnh phúc, liệu có tiền sẽ có được hạnh phúc. Khi bạn yêu một ai đó Và người đó cũng yêu bạn với một tình yêu chân thật, có thể do hoàn cảnh gia đình như nhà của cả hai người đều nghèo, thì cả hai khi tiến tới hôn nhân là cả một vấn đề, nếu công việc làm ăn của cả hai thất bại chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột trong gia đình, khi đó sẽ dẫn tới sự tan vỡ của hạnh phúc. Lúc này đồng tiền chính là sự đảm bảo tình yêu có thể có được hạnh phúc. 

Nhiều tiền để làm gì?

Khi bạn yêu ai đó người đó không thích bạn , có thể vì bạn già, bạn xấu, nhưng bạn lại giàu có, bạn có tiền, hãy dùng những đồng tiền đó vào những việc như giúp đỡ cô ấy trong những việc gia đình khó khăn một cách không vụ lợi, để từ đó tình biết ơn sẽ dần dần biến thành tình yêu. Bạn nên có một ý chí tỉnh táo đừng nên chọn những người yêu tiền của bạn, vì khi đó không còn là tình yêu giữa người với người nữa. 

Đối với người con niềm hạnh phúc nhất chính là sự phụng dưỡng cha mẹ. Khi cha mẹ đã về già đó chính là bổn phận của người làm con, đồng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng đồng tiền chính là chất xúc tác trước sự tồn tại bền vững của hạnh phúc. 

Vậy về trí thức. Tiền có thể mua được một cuốn sách nhưng không mua được kiến thức. Đây là một câu nói đúng, vì để có được những tri thức quý giá chúng ta cần phải trải qua cả một quá trình dài để học tập nghiên cứu. Vì để học tập và nghiên cứu chúng ta cần phải có những sự hỗ trợ từ sách, internet, để có được điều này cần phải có tiền. Tiền không mua được tri thức nhưng có thể mua được sách để có được trí thức. 

Thực tế đã cho thấy rằng muốn kiếm được nhiều tiền thì phải có trí thức, vì có nhiều tiền mà không có cái đầu để hiểu biết thì cũng có lúc tiền không còn, để có được trí thức bạn cần phải có tiền. Vì vậy, bạn hãy dùng những đồng tiền đầu tư vào để lấy được tri thức, từ đó bạn sẽ có được nhiều tri thức hơn cũng như có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền giúp chúng ta có được tri thức, chúng ta không thể nào có được tri thức mà không cần tiền. Tri thức chính là thứ giúp con người đạt được những điều quan trọng cuối cùng đó là tiền và địa vị. Nhờ có tiền chúng ta có được tri thức, khi có được tri thức chúng ta sẽ có được địa vị. Nếu địa vị của chúng ta có được do người khác để lại như cha truyền con nối, nhưng chúng ta không có trí thức thì các địa vị ấy sẽ mau chóng sụp đổ. Hãy dùng đồng tiền theo cách mà nó đáng được sử dụng bạn sẽ thấy được sức mạnh của nó. Tiền bạc có thể giúp bạn có được địa vị và làm cho địa vị ấy ngày càng vững chắc. 

Đồng tiền chỉ là một trong những công cụ phục vụ cho mục đích của con người, nó không phải là thứ có quyền năng tối thượng để biến những điều không thể thành có thể, nhưng chúng ta không thể sống thiếu nó. Bản chất của nó không hề tốt hay xấu mà do người sử dụng nó tốt hay làm dụng nó. Hãy đừng để bạn biến thành nô lệ của đồng tiền, hãy luôn làm chủ nó. Khi bạn đã biết cách làm chủ và sử dụng đồng tiền bạn sẽ là người có tất cả mọi thứ. đó chính là quan điểm ở đời này phải khôn phải biết. Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả. Kim Hà chúc bạn sống khôn ngoan để giàu có và hạnh phúc sớm hơn.

TRẦN THỊ KIM HÀ

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *