Tại Sao Vụ Cháy Tại Quán Karaoke An Phú Ở Bình Dương Khiến Nhiều Người Bị Chết.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại quán Karaoke An Phú vào tối ngày 6/9/2022 đã cướp đinh khoảng 32 sinh mạng, trong đó có khoảng 17 nạn nhân nam và 15 nữ.

Theo nguồn tin từ các báo thì hiện 17 người đã nhận diện được, 15 người chờ xét nghiệm ADN. Ông Dũng lưu ý thông tin nào công an cung cấp mới là chính xác. Danh tính người bị nạn, nguyên nhân vụ cháy sẽ tiếp tục được khẩn trương tiến hành.

Họp báo thông tin vụ cháy quán Karaoke An Phú tại Bình Dương – nguồn từ Zing

Mặc dù đội cứu hộ đã được huy động một cách nhanh chóng đến hiện trường, tuy nhiên vụ cháy diễn ra ở tầng 3 và lan ra rất nhanh. Nguyên nhân ban đầu chưa có kết luận, nhưng có thể do chập điện dẫn đến vách karaoke phát ra cháy.

Công tác chữa cháy nhanh nhưng số người thiệt mạng lớn. Từ 3-5 phút, lực lượng phòng cháy đã có mặt, nhưng nhiệt độ cao, khó tiếp cận hiện trường. “Không phải cứ dập tắt lửa là vào mang xác ra, 4-5 người mang đồ bảo hộ, mặt nạ chui vô. Vào trong không mở cửa được rồi 5-10 phút phải chạy ra, thay ca mới. Mình đủ đồ bảo hộ mà còn không vô được”, Ông Dũng cho hay.

Lực lượng cứu hỏa tìm cách tiếp cận hiện trường – nguồn ảnh từ Zing

“Có người đã đóng cửa. Khi lực lượng chữa cháy tới hầu hết phòng karaoke chốt cửa bên trong nên không thể tiếp cận. Dù đã mặc phòng hộ để có thể chữa cháy nhanh, việc tiếp cận nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn”, theo đại tá Quyên. Ông cho hay những người chạy xuống hoặc chạy ngược lên sân thượng hầu hết được cứu.

Trong lúc hoảng loạn nhiều nạn nhân đã không nhớ phải cúi thấp người chạy xuống tầng trệt mà kiên quyết ở lại trong phòng chạy vào phòng vệ sinh tránh ở trong đó nên đã bị ngạt sau khoảng 5-7 phút vì thiếu oxy. Khi lực lượng chữa cháy tới phòng ở tầng 3, các phòng không vào được. Phải dùng lực đẩy vào và thấy 7-8 nạn nhân chết trong tư thế ngạt khói, nằm trong phòng vệ sinh.

Người thân trắng đêm chờ nhận diện thi thể nạn nhân – nguồn từ Zing

Về chính sách với các nạn nhân trong vụ cháy, TP Thuận An đã thăm hỏi 11 bệnh nhân bị thương, hỗ trợ bước đầu mỗi người 5 triệu đồng. Với những nạn nhân tử vong, thành phố hỗ trợ mỗi trường hợp 30 triệu.

Vụ cháy ở quán Karaoke An Phú tại Bình Dương ban đầu ghi nhận nguyên nhân vụ cháy có thể do bị chập điện ở lầu 3 của quán, dẫn đến đám cháy lan nhanh đến các phòng, vào thời điểm đó có một số đang trong tình trạng say nên không kịp phản ứng, một số lại chốt cửa phòng rồi chạy vào phòng vệ sinh ẩn nấp nên dẫn đến bị thiếu Oxy bị chết ngạt.

Quá đau thương, xin chia buồn cùng các gia định nạn nhân.

Nguồn tổng hợp

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *